SẢN PHẨM KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CỬA HÀNG TẠP HOÁ

0
281
 1. Mặt hàng thực phẩm

Một trong những mặt hàng không thể thiếu trong cửa hàng tạp hóa là hàng thực phẩm. Đây là loại hàng có thể bán lẻ, có giá trị nhỏ.

Ưu điểm: Không yêu cầu cao về phương thức bảo quản

Nhược điểm: Cần lưu tâm nhiều về hạn sử dụng

Thực phẩm ở đây gồm:

– Các loại đồ uống: Bia, rượu, nước ngọt, sữa nước và sữa bột, các loại trà (túi lọc, trà hòa tan, trà khô,…)

– Các loại đồ ăn nhanh: Bim bim, bánh, kẹo…

– Các loại đồ ăn lạnh: Sữa chua, kem…

– Thực phẩm khô: Mì tôm, phở, miến, bánh đa, nguyên liệu khô (nấm, mộc nhỉ…), cá khô, mực khô, thịt bò khô nguyên liệu khô (mộc nhĩ, hành, tỏi,…)…

– Thực phẩm đóng hộp: như pate, xúc xích, thịt xay,…

– Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, nước mắm, xì dầu,…

– Lương thực: gạo, khoai mì, ngô,…

Ngoài ra, bạn có thể nhập đồ tươi về bán, nhưng cần chú ý đến vấn đề bảo quản. Bên cạnh đó, một số thức uống giải khát và đồ ăn lạnh cũng nên cũng nên để trong tủ lạnh, phục vụ nhu cầu khách hàng trong những ngày nắng nóng.

Nhập hàng thực phẩm bạn cần bỏ ra một khoản tiền vốn khoảng 50 triệu đồng. Chi tiết bảng giá các loại thực phẩm hãy tham khảo ở cơ sở nhập hàng. Đây là những mặt hàng quan trọng bắt buộc cần đầu tư nhiều tiền nhất trong cửa hàng.

 1. Khăn giấy, giấy vệ sinh, tã em bé

Đây là mặt hàng tiêu hao khá nhanh, đem lại nguồn lợi nhuận khá lớn cho chủ cửa hàng tạp hóa. Trước khi nhập các loại giấy ăn, giấy ướt, giấy vệ sinh, tã em bé… cần tìm hiểu về thói quen của người dân nơi khu vực bạn đang sống xem thử nhu cầu và thói quen của họ thường muốn mua những thương hiệu nào? Loại bình dân, loại vừa hay loại cao cấp để chọn đúng thương hiệu mà người tiêu dùng mong muốn. Giai đoạn đầu nên nhập mỗi thứ một ít, sau đó chọn lại và nhập những mặt hàng mà nhu cầu người dân sử dụng lớn nhất.

Sữa bỉm khăn giấy đồ trẻ em là loại mặt hàng thứ hai trong tạp hóa, những sản phẩm này rất đặt bạn cần bỏ ra khoảng 50 – 60 triệu đồng để đầu tư các mặt hàng này. Đây cũng là bảng giá chi phí tương đối nhưng khá đầu đủ hãy tham khảo.

 1. Các loại hóa mỹ phẩm

Với các loại hóa mỹ phẩm, bạn nên nhập các mặt hàng thiết yếu sinh hoạt hàng ngày như sữa tắm, dầu gội, xà phòng, nước xả vải, dầu rửa chén, nước lau nhà… Một lưu ý của mặt hàng này cũng là lưu tâm về hạn sử dụng, ngoài ra, cần nhập của nhiều thương hiệu khác nhau vì nhu cầu của người tiêu dùng rất đa dạng.

Mỹ phẩm sẽ cần khoảng 30 triệu đồng tiền vốn nhập hàng. Hãy tăng hoặc giảm bảng giá này khi xác định khách hàng tiềm năng của cửa hàng. Nếu cửa hàng của bạn có tần xuất nhiều là phụ nữ, bà nội trợ gia đình hãy thêm vốn và ngược lại.

 1. Các đồ dùng văn phòng phẩm

Một trong những mặt hàng quan trọng nữa của tiệm tạp hóa là các đồ dùng văn phòng phẩm. Vd: Bút, vở học sinh, sổ ghi chép, bảng, hồ sơ xin việc, mực…

Văn phòng phẩm sẽ cần khoảng 10 triệu đồng tiền vốn. Cần đầu tư những sản phẩm nhỏ lẻ như bút, vở, tẩy, trước khi đầu tư vào các sản phẩm lớn nhiều tiền. Điều này sẽ khiến hàng tạp hóa của bạn trở lên đa dạng và đáp ứng nhiều nhu cầu hơn.

 1. Những đồ dùng cần thiết nhất cho mọi gia đình

Các loại đồ sinh hoạt cá nhân cũng cần phải có. VD: Dao cạo râu, bàn chải đánh răng, kem đánh răng,…

 • Bàn chải:

Bàn chải là 1 vật dụng không thể thiếu trong mọi ngôi nhà, Hiện tại có rất nhiều loại bàn chải bán trôi nổi trên thị trường. Vì vậy các cửa hàng tạp hóa nên chọn những hãng bàn chải đã có thương hiệu trên thị trường như Colgate, Vistar….. Những hãng bàn chải này đều có thương hiệu và đều được người tiêu dùng ưa chuộng 

 • Khăn bông:

Khăn bông bao gồm khăn mặt và khăn tắm, nó cũng là một trong những mặt hàng tiêu dùng mà mọi nhà đều cần đến, không những vậy sản phẩm khăn bông là những sản phẩm mà được thay liên tục, rất hợp để nhập bán ở các cửa hàng tạp hóa. Một số hãng khăn bông được ưa chuộng hiện nay là Niva, Emax. Thành phần chính là cotton nên sẽ không gây kích ứng da

 • Các phụ kiện thời trang

Các phụ kiện thời trang cũng là những sản phẩm được bán chạy tại các tạp hóa. Vì sao lại vậy? Đặc điểm của các chị em phụ nữ khi đi mua hàng đó là sẽ nhìn xem xung quang tạp hóa có những vật dụng hay đồ dùng gì mình đang cần và thiếu. Những sản phẩm phụ kiện thời trang là những sản phẩm được nhắm đến đầu tiên của các chị em. Một số sản phẩm được các chị em nhắm đến đó là tất nam, nữ, dao cạo râu, quần chip cho cả nhà

Đồ sinh hoạt cá nhân thường phải bỏ ra khoảng 10 triệu đồng tiền vốn. Nó cũng tương tự như các mặt hàng văn phòng phẩm hãy nhớ phục vụ khách hàng từ những mặt hàng gần gũi với họ nhất

Danh mục các mặt hàng tạp hóa thiết yếu và bảng giá nhập hàng

Một cửa hàng tạp hóa có khoảng tầm từ 3000 – 4000 mặt hàng, phục vụ các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của con người. Để chuẩn bị kinh doanh mở cửa hàng tạp hóa thì việc nhập đầy đủ hàng theo nhu cầu khách hàng là vô cùng quan trọng. Bạn nên nhập đa dạng các sản phẩm, chủng loại và lưu ý về hạn sử dụng của từng sản phẩm để có chính sách nhập hàng hợp lý.

Trước khi nhập hàng về bán phải list hết một loạt danh mục các mặt hàng tạp hóa phổ biến cần mua. Vậy, mặt hàng tạp hóa gồm những gì? Tiệm tạp hóa bắt buộc phải có những loại hàng nào? Bài viết này sẽ giúp bạn điểm lại Danh mục các loại hàng tạp hóa tiêu dùng mà một tiệm tạp hóa vừa và nhỏ cần có nhé!

Việc bán thẻ cào điện thoại sẽ không có lãi nhiều, tuy nhiên giúp bạn có lượng khách hàng đông đảo hơn, hỗ trợ cho việc kinh doanh các mặt hàng khác.

Đối với địa điểm có tiệm tạp hóa gần khu vực sinh sống của học sinh sinh viên, nên nhập phần đa là các thẻ cào viettel, vina, mobifone có mệnh giá 10k, 20k. Thẻ 50k, 100k nhập số lượng ít hơn một chút. Và ngược lại, những nơi chủ yếu là người trung tuổi thì chủ yếu nhập thẻ 20k trở lên.

Thẻ cáo thường khá đắt và bạn cần bỏ một khoản tiền vốn khá nhiều vào đó. Tuy nhiên đây cũng là một trong số những mặt hàng cực chạy và cần thiết. Cần bỏ ra ít nhất 30 triệu cho những chiếc thẻ cào điện thoại này.

Một số mặt hàng khác

Những mặt hàng khác ở đây sẽ phụ thuộc chủ yếu vào nhu cầu của khách hàng hằng ngày đến mua hàng. Chúng tôi đã gặp nhiều cửa hàng tạp hóa bán thêm hoa quả, thậm chí là các vật liệu sắt, thép, đinh, búa hoặc quần áo…

Những mặt hàng này bạn có thể tham khảo và bổ sung miền khách có nhu cầu hoàn toàn có thể bổ sung.

Những mặt hàng khác sẽ chỉ cần từ 7 – 10 triệu đồng tiền vốn. Như vậy bạn sẽ có một cửa hàng tạp hóa đa dạng sản phẩm, phục vụ được rất nhiều nhu cầu của khách hàng.

Các mặt hàng tạp hóa bán chạy nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay các cửa hàng tạp hóa có số lượng các mặt hàng kinh doanh lớn với các loại hàng đủ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Đối với mỗi siêu thị hay cửa hàng yếu tố đầu tiên cần đạt được là đáp ứng được hầu hết các nhu yếu phẩm của người mua hàng, phải đáp ứng đủ sản phẩm mà khách hàng cần mua rồi sau đó mới có thể bán được các sản phẩm liên quan khác. Vì vậy, điều đầu tiên mà mỗi chủ cửa hàng cần lưu ý là luôn phải đảm bảo cửa hàng của mình trưng bày đủ hàng hóa về mặt hàng và số lượng. 

Dựa trên nhu cầu của khách hàng và kinh nghiệm cung cấp kệ sắt cho siêu thị khách hàng trên toàn quốc trong suốt 10 năm qua đưa ra các mặt hàng sản phẩm phổ biến bán chạy nhất tại hầu hết các cửa hàng, siêu thị tạp hóa.

 1. Đồ uống giải khát

Đây là mặt hàng được hầu hết người tiêu dùng lựa chọn khi mua sắm ít nhất là một nhãn hàng là các đồ uống giải khát hoặc đồ uống bổ sung năng lượng như Bia, rượu, nước ngọt, sữa nước hay sữa bột, các loại trà (túi lọc, trà hòa tan, trà khô,…). Đây là mặt hàng có nhiều chủng loại, thương hiệu và nhóm hàng khác nhau, bạn nên thống kê lựa chọn các thương hiệu được nhiều khách hàng sử dụng trên mọi nhóm tuổi, phân khúc khác nhau. 

 1. Đồ ăn nhanh

Các sản phẩm ăn nhanh, ăn liền như Bim bim, bánh, kẹo là nhu cầu thiết yếu hầu hết khách hàng quan tâm khi vào cửa hàng. Ngoài việc đáp ứng đủ nhu cầu các thương hiệu nổi tiếng bạn cũng cần liên tục cập nhật các loại mặt hàng, thương hiệu mới để đa dạng hóa lĩnh vực bán hàng, quảng bá sản phẩm mới bằng trưng bày ở giá kệ nổi bật. Các thương hiệu mới với chất lượng tốt sẽ mang lại doanh thu mới cho cửa hàng của bạn.

 1. Sữa chua, kem, sữa chua uống

Thông thường các siêu thị mini trở lên mới có khả năng lắp đặt hệ thống đông lạnh bảo quản thực phẩm. Mặc dù ngành hàng này mang lại doanh thu nhỏ, khó bảo quản và chi phí lớn, tuy nhiên nếu đáp ứng được thì chỉ số hài lòng của khách hàng khi mua sắm tại cửa hàng của bạn sẽ tăng cao. Giúp giữ chân, thu hút khách hàng quay lại trong lần tiếp theo.

 1. Thực phẩm khô

Mì tôm, phở, miến, bánh đa, nguyên liệu khô (nấm, mộc nhỉ…), cá khô, mực khô, thịt bò khô nguyên liệu khô (mộc nhĩ, hành, tỏi…). Đây là các thực phẩm cung cấp nhu yếu phẩm cho khách hàng của bạn, đảm bảo hàng hóa luôn ở mức độ đủ cung cấp 24/7. Thường xuyên kiểm tra, khảo sát chất lượng sản phẩm, thay thế các mặt hàng lên men, nấm mốc… Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thẩm mỹ tại nơi trưng bày. 

 1. Thẻ điện thoại

Thẻ cào điện thoại là mặt hàng tiếp theo lọt top những mặt hàng tạp hóa bán chạy. Đặc biệt những ngày khuyến mại nhu cầu mua và sử dụng thẻ cào sẽ tăng đột biến. Mặc dù thẻ cào có mặt ở rất nhiều hàng điện thoại tuy nhiên có rất nhiều người thừa nhận rằng họ muốn mua thẻ điện thoại ở quán tạp hóa hơn. Vì đơn giản cửa hàng tạp hóa rất tiện mua thêm các đồ cần thiết, nhanh chóng thoải mái hơn cửa hàng điện thoại.

 1. Mặt hàng gia vị

Bột canh, bột nêm, mì chính, nước mắm, xì dầu…Các loại mặt hàng thường được tìm kiếm trong mọi cửa hàng, bạn cần đảm bảo cung cấp hầu hết các loại sản phẩm trên với thương hiệu phổ biến. Khách hàng chắc chắn sẽ rất phiền nếu như cửa hàng của bạn thiếu một gia vị nào đó mà phải sang cửa hàng thứ hai để mua.

Ngoài ra, sẽ rất tốt nếu của hàng của bạn kinh doanh thêm các mặt hàng về đồ dùng cho mẹ & bé mang lại lợi nhuận cao như: giấy ăn, giấy ướt, giấy vệ sinh, tã em bé…Các loại đồ dùng văn phòng phẩm: Bút, vở học sinh, sổ ghi chép, bảng

Trên đây là một số danh mục mặt hàng phổ biến, bảng báo giá nhập hàng tạp hóa 2019 tùy vào địa điểm và quy mô kinh doanh của khách hàng mà có thể lựa chọn các mục hàng hóa phù hợp cho mình

 

Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phân phối hàng hóa – mỹ phẩm từ năm 2009. Ngày 23/1/2015 Công ty TNHH DV & TM Minh Hưng được thành lập với 3 thương hiệu : Emax, Luxsion, Vistars+.

Các sản phẩm của công ty là dòng sản phẩm thương hiệu độc quyền chính thức như Luxsion, Emax, Vistar. Tập trung chủ yếu vào thời trang như Áo Polo Nam, Áo Thun Nam, Áo Ba Lỗ Nam, Quần Sịp Nam , Tất Nam, Quần Tất Nữ , Bàn Chải Đánh Răng , Khăn Bông Cao Cấp, Tất Trẻ Em …

Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn giải quyết những khó khăn bạn gặp phải khi mở cửa hàng tạp hóa. Quý khách hàng có thể liên hệ 0979.752.553 hoặc  0962.035.266 để nhận được tư vấn miễn phí.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here